Search
Search

BAUMAN VS ZILMET

BAUMAN VS ZILMET

จากที่สัปดาห์ที่แล้วเราได้มีการเล่าถึงเรื่องของโรงงานอุตสาหกรรมใช้ Booster Pump เพื่ออะไร กันไปแล้วนะคะ หากต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกด คลิก ตรงนี้ได้เลยค่ะ แล้ววันนี้เราจะมาเล่าถึงภาคต่อของเรื่อง Booster Pump กัน เป็นเรื่องในส่วนของถังควบคุมแรงดันน้ำ (Pressure Tank) ที่จะเลือกนำมาใช้งานคู่กับ Booster Pump กัน ทางบริษัท เมคคานิก้า จำกัด มีแนะนำอยู่ 2 แบรนด์ ซึ่งยอดขายขายดีติดท็อป 5 ตลอดในทุกเดือน เป็นสินค้าคุณภาพสูงที่นำเข้าจากมาประเทศอิตาลี แล้ว 2 แบรนด์นี้มีจุดเด่น จุดด้อย แตกต่างกันยังไง มีวิธีการเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับ Booster Pump ยังไง เรามาเริ่มกันที่ผู้เข้าชิงแบรนด์แรกกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ถังควบคุมแรงดันน้ำ Bauman รุ่น V Series คือ ถังควบคุมแรงดันที่มีถุงไดอะแฟรมและเพรชเชอร์เกจที่ตัวถัง เพื่อสำหรับประกอบชุด Booster pump เนื้อของวัสดุทำมาจาก Butyl membrane ซึ่งมีพิเศษแค่เฉพาะรุ่น Bauman Plus เท่านั้น สามารถนำมาใช้กับน้ำดื่ม น้ำประปาได้ (เฉพาะรุ่น Bauman Plus เท่านั้น) สามารถเลือกไส้ยางได้มี EPDM,Butyl (รุ่น V2000 ขึ้นไป) สามารถทำแรงดันลมสูงสุดยู่ที่ 10 บาร์และ 15 บาร์ มีความสามารถทนอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 90 อาศาเซลเซียสและมีเพรชเชอร์เกจแรงดันตั้งแต่ รุ่น V200 เป็นต้นไป มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 20 ไปจนถึง 5,000 ลิตรและที่สำคัญมีมาตราฐาน CE เพื่อรับรองคุณภาพอีกด้วย

BAUMAN VS ZILMET

เห็นคุณสมบัติถังควบคุมแรงดันน้ำ Bauman รุ่น V Series กันแล้ว อย่าพึ่งตัดสินใจเลือกนะคะ!! เราดูคุณสมบัติของที่ผู้เข้าชิงแบรนด์ที่สองกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีแต่ข้อดี ข้อเด่นยังไงบ้าง

2.ถังควบคุมแรงดันน้ำ ZILMET คือ ถังควบคุมแรงดันมีถุงยางไดอะแฟรมแต่สามารถเปลี่ยนถุงยางที่ผลิตจากวัสดุ Food Grade ได้เนื้อของวัสดุทำมาจาก Butyl membrane สามารถนำไปใช้งานสำหรับงานด้านอาหารและน้ำดื่มได้ การออกแบบที่ทันสมัยนำไปติดตั้งได้ทุกๆที่นำไปใช้งานกับปั๊มน้ำและ Booster Pump ได้ทุกชนิด มีขนาดให้เลือกมีความจุตั้งแต่ 24-3,000 ลิตร สามารถทำแรงดันลมสูงสุดอยู่ที่ 10 บาร์ สามารถทนอุณหภูมิได้สูงสุดอยู่ที่ 90 อาศาเซลเซียสและที่สำคัญได้รับมาตรฐานการรับรองโดย PED 2014/68 / EU,WRAS,ACS ตามมาตราฐานของยุโรปอีกด้วย

BAUMAN VS ZILMET

เราขอสรุปถึงความแตกต่างของถังควบคุมแรงดันน้ำทั้ง 2 แบรนด์นี้เลยนะคะ เพื่อเป็นการช่วยคุณลูกค้าในการตัดสินค้าเลือกซื้อถังควบคุมแรงดันน้ำเพื่อนำไปประกอบกับชุดปั๊มสูบน้ำเพื่อรักษาแรงดัน Booster pump ความแตกต่างคือ ปริมาตรความจุของแต่ละแบรนด์มีความจุที่ไม่เท่ากันสามารถเลือกใช้งานตามที่ต้องการได้เลย ส่วนที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนคือ เรื่องของถุงยางในถุงควบคุมแรงดันที่ไม่เหมือนกันและถังควบคุมแรงดันน้ำ Bauman รุ่น V Series จะมีตัวเพรชเชอร์เกจเพื่อแสดงถึงปริมาณของแรงดันลมในตัวถัง ซึ่งถังควบคุมแรงดันน้ำ ZILMET ไม่มีเพรชเชอร์เกจนี้ค่ะ ส่วนมากคุณลูกค้าส่วนใหญ่นิยมนำถังควบคุมแรงดันน้ำไปใช้ในงานระบบจ่ายน้ำตามบ้านเรือน, บ้านจัดสรร,ระบบของงานชลประทานและระบบของงานดับเพลิงก็ได้เช่นกัน หากตัดสินใจเลือกถังควบคุมแรงดันน้ำได้แล้ว สอบถามเข้ามาที่บริษัท เมคคานิก้า จำกัดได้เลยค่ะ

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ