ถุงไดอะแฟรม คือ

ถุงไดอะแฟรม (Rubber Diaphragm) คือ  ??
บริษัท เมคคานิก้า จำกัด ได้มีจำหน่าย ถังแรงดัน ถังควบคุมแรงดันน้ำ Pressure Tank มีทั้งยี่ห้อ Bauman , ยี่ห้อ Zilmet ที่นำเข้ามาจากอิตาลี จุดเด่นๆ ของถังแรงดันทั้ง 2 ยี่ห้อนี้คือ อยู่ที่ตรงสามารถถอดเปลี่ยนถุงไดอะแฟรมได้ เพราะตัวถังแรงดัน Bauman และ Zilmet ผลิตมาจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทานมาก ไม่เกิดสนิม แต่ถุงไดอะแฟรมภายในตัวถังที่เป็นที่กักเก็บน้ำเมื่อใช้งานเป็นเวลานานๆ อาจเกิดการขาด ชำรุด เสื่อมได้ตามอายุการใช้งานถุงไดอะแฟรม แต่ปัญหานี้จะหมดไป!! เพียงแค่เราเปลี่ยนถุงไดอะแฟรมภายในก็สามารถใช้งานได้ต่อตามปกติแล้ว โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อถังแรงดันใหม่ทั้งใบ ช่วยให้ประหยัด ลดค่าใช้จ่ายได้เยอะมาก คงอยากรู้กันแล้วใช่มั๊ยว่า ถุงไดอะแฟรมนี้มันคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง ทำไมถังแรงดันต้องมีถุงไดอะแฟรมด้วย วันนี้เราจะมาเล่าถึงเรื่องของถุงไดอะแฟรมกันดีกว่าครับ

ถุงไดอะแฟรม (Rubber Diaphragm) หรือไส้ยางสังเคราะห์ผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติทำให้เกิดความยืดหยุ่นสูง เพื่อรองรับการบีบ การขยายของแรงดันลมที่เกิดขึ้นอยู่ภายในตัวถังแรงดัน ไส้ยางนี้มีความแข็งแรง ทนต่อการฉีกขาด โดยถุงไดอะแฟรมของถังแรงดัน Bauman ผลิตมาจากวัสดุที่เป็น EPDM Membrane (Ethylene Propylene Diene Rubber) เหมาะสำหรับการใช้กับน้ำประปา น้ำใช้ทั่วไปได้ ส่วนถุงไดอะแฟรมของถังแรงดัน Zilmet ผลิตมาจากวัสดุที่เป็น Butyl Membrane เหมาะสำหรับการใช้กับน้ำดื่ม หรือนำถังแรงดันไปประกอบต่อกับระบบบูสเตอร์ปั๊ม (Booster pump) ได้

ถุงไดอะแฟรม คือ

ตัวอย่าง ถุงไดอะแฟรมของถังแรงดัน

ใครที่กำลังมีปัญหาถุงไดอะแฟรมเก่าชำรุด ขาด อยากจะเปลี่ยนถุงไดอะแฟรมใหม่หรืออยากถังแรงดันใบใหม่ที่มีคุณภาพไว้สำหรับเพื่อใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็น Bauman , Zilmet หรือยี่ห้ออื่นๆ สามารถโทรมาเพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้น คุยรายละเอียดกับทางทีมฝ่ายขายของเราได้เลย มีโปรโมชั่นรออยู่มากมายนะครับ

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ