Ring Blower กับการดูดน้ำลายในห้องทันตกรรม

Ring Blower กับการดูดน้ำลายในห้องทันตกรรม

Ring Blower กับการดูดน้ำลายในห้องทันตกรรม

ในช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่เรา ยังต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้การใช้ชีวิตของเรา เปลี่ยนไปในวิถี New Normal รวมไปถึง วงการด้านทันตกรรมด้วย เพราะการทำทันตกรรมเกือบทุกงานมีการฟุ้งกระจายสูง เนื่องจากต้องใช้หัวกรอฟันความเร็วสูงและน้ำที่ช่วยลดความร้อนของหัวกรอฟัน ทำให้เกิดละอองจากน้ำที่กระจายออกมาจากหัวกรอฟันหรือหัวขูดหินปูน จะเข้าไปปนเปื้อนหรือสัมผัสกับน้ำลาย(สารคัดหลั่ง) ทำให้เกิดความวิตกกังวล ถึงความเสี่ยงของเชื้อโรคที่อาจจะเกิดการแพร่กระจายต่อทั้งตัวผู้ที่เข้ารับการรักษา ทันตแพทย์ หรือ ตัวผู้ช่วยทันตแพทย์ ก็ตาม ดังนั้น หากเรามีเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมปัญหาเหล่านี้ เช่นRing Blower ก็จะสามารถช่วยยับยั้งและลดความเสี่ยงได้

นวัตกรรมชุดประกอบ ริงโบลเวอร์

เพราะในเวลาที่ทันตแพทย์ทำงานด้านหัตถกรรมในช่องปากให้กับผู้เข้ารับการรักษา ของเหลวหรือน้ำลายในช่องปากมักจะเป็นอุปสรรคในการทำงานของทันตแพทย์ จึงจำเป็นต้องเครื่องช่วยดูดน้ำลายหรือของเหลวจากปากของผู้เข้ารับการรักษา เพื่อกำจัดอุปสรรคที่มีผลการทันตกรรม แต่เครื่องมือที่ใช้ในปัจจุบัน ก็อาจไม่ได้มีประสิทธิภาพมากพอและกลายเป็นแหล่งที่มาของการสะสมของเชื้อโรค ทำให้เราเกิดการคิดค้นนวัตกรรมรูปแบบใหม่เพื่อมาหยุดความเสี่ยงนี้

สิ่งนั้นก็คือ ชุดประกอบ Ring Blower

ประกอบด้วย

  1. ตัวริงโบลเวอร์
  2. ถังแวคคั่ม
  3. ท่อดูดเข้า(สสาร เสมหะ+อากาศ)
  4. ท่อดูดอากาศ (ดูดอากาศ)
  5. ท่อดูดดออก (ท่อระบายน้ำ)
  6. ตัว Check Valve

คุณสมบัติของชุดประกอบ ริงโบลเวอร์
เป็นชุดประกอบริงโบลเวอร์ที่สามารถสร้างแรงดูดสสารที่เป็นทั้งเหลวและอากาศ เข้ามาในระบบได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งมีถังเก็บเชื้อฝุ่นละอองแยกต่างหาก ทำให้เชื้อโรค น้ำลาย ฝุ่นละอองที่ได้จากการดูด ไม่เกิดการแพร่กระจาย ( เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการดักเชื้อโรค ควรมีอุปกรณ์ในการกำจัดหรือดักเชื้อโรคเพิ่มเติม)

ลักษณะการทำงาน ริงโบลเวอร์

ตัวริงโบลเวอร์ทำหน้าที่สร้างแรงดูดเพื่อนำสสารที่เป็นของเหลว หรืออากาศเข้ามายังถังแวคคั่ม โดยที่ตัวของถังแวคคั่มจะทำหน้าที่ในการแยกของเหลวกับอากาศออกจากกัน ซึ่งตัวอากาศจะลอยตัวอยู่เหนือถังแวคคั่ม และไหลไปตามท่อทางดูดของตัวริงโบลเวอร์ แต่ส่วนที่เป็นของเหลวจะไหลตกลงมาสู่ก้นถังแวคคั่ม โดยมีเช็ควาล์วกั้นอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้ของเหลวไหลออกจากตัวถัง ในขณะที่ตัวเครื่องกำลังทำงาน

และเมื่อตัวเครื่องหยุดการทำงาน เช็ควาล์วจะทำการเปิด เพื่อทำการระบายของเหลวที่ดูดออกมา นอกจากนั้นภายในตัวถังแวคคั่ม ยังมีระบบ Safety ที่ช่วยป้องกันของเหลวล้นออกจากตัวถัง หากมีของเหลวเกินจำนวนที่ตั้งไว้ ระบบจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ

*หมายเหตุ ควรมีอุปกรณ์ในการกำจัดหรือดักเชื้อโรคเพิ่มเติม ทางเรามีจัดจำหน่าย

ประโยชน์ของชุดประกอบ ริงโบลเวอร์

เหมาะสำหรับนำมาใช้ในวงการทันตกรรม เพื่อใช้ดูดละอองเชื้อโรค น้ำลาย เสมหะ เลือด และยังสามารถนำมาใช้กับงานด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูดน้ำหรืออากาศที่เป็นละอองฝอย เช่น ห้องซักรีด หรือ ห้องอบซาวน่า เป็นต้นโดยทางบริษัท ฯ รับออกแบบชุดประกอบ ริงโบลเวอร์ ให้ตรงตามความต้องการ

ทั้งนี้ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด เรายังมีจำหน่ายสินค้า Ring Blower ที่มีคุณภาพ ให้ได้เลือกสรร ภายใต้ แบรนด์ SANCO รุ่น SC Series  สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกตั้งแต่  1, 1 1/2  และ 2 HP ระบบไฟทั้งแบบ Single phase และ Three phase ( 220 และ 380 โวลต์) โดยสามารถดูดและเป่าได้ในเวลาเดียวกัน นอกเหนือจากการนำมาใช้ในงานด้านทันตกรรมแล้ว Ring Blower SANCO ยังสามารถนำมาใช้กับงานเติมอากาศในฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ งานระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบสปา และงานลำเลียงวัตถุได้อีกด้วย

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ