Search
Search

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ต่อแบบไหนดีกว่ากัน ?

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เรามักจะได้ยินเรื่องเกียวกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงว่า ต่อจากก๊อก เดี๋ยวก็พัง หรือ ดูดจากถังใช้แรงมอเตอร์เยอะ เดี๋ยวพังเร็ว วันนี้เรามาหาคำตอบว่าต่อแบบไหนดีกว่ากัน

แบบที่ 1 ต่อท่อตรงจากก๊อก

สามารถต่อตรงจากก๊อกได้ ยิ่งน้ำจากก๊อกไหลแรง จะทำให้ปั๊มสามารถทำงานได้ดี แต่ควรระมัดระวังปัญหาที่ทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ นั่นคือ

  1. อัตราการไหลของน้ำจากท่อประปามีน้อยกว่า Spec ของเครื่องฉีดน้ำ ทำให้อุณหภูมิของหัวปั๊มเกิดความร้อนสะสม ควรเปิดน้ำให้แรงในระดับที่เหมาะสมกับ Spec ของเครื่องฉีดน้ำที่กำหนดมาจากทางโรงงานผู้ผลิต
  2. สายยางสกปรก หรือมีพวกตะไคร่น้ำ เมื่อเศษสกปรกต่างๆ ไหลตามน้ำเข้าไปสะสมอยู่ตามหัวปั๊ม หรือซีลโอริง สปริงวาลว์ต่างๆ จะทำแรงดันปั๊มตก

แบบที่ 2 ดูดจากถังหรือจุ่มถัง

     สามารถดูดจากถังได้เช่นกัน แต่ควรระมัดระวังปัญหาที่ทำให้เครื่องฉีดน้ำใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ นั่นคือ

  1. น้ำสกปรก หรือมีเศษ ต่างๆ ควรมีการกรองน้ำตลอดเวลาและควรดูแลล้างไส้กรองอยู่บ่อยๆ
  2. คอนเนคเตอร์ปลายสาย ตรงทางน้ำเข้า กับกรองน้ำ เสียบไม่แน่น หรือโอริง เสื่อม ทำให้มีอากาศ ผ่านเข้ารวมกับน้ำด้วย
  3. สายยางดูดน้ำยาวเกินไป จะทำให้ปั๊มทำงานหนัก หัวปั๊มร้อน เนื่องจากตอนเปิดปั๊มยังไม่มีน้ำเลี้ยงไปวิ่งผ่าน ทำให้อุณหภูมิหัวปั๊มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงไม่ควรใช้สายยางที่ยาวเกิน 5 เมตร
  4. มอเตอร์เครื่องฉีดน้ำมีขนาดเล็ก

          ถ้าอยากให้เครื่องฉีดน้ำ มีการทำงานที่ดี ไม่ควรให้มีสิ่งสกปรก เข้าไปในหัวปั๊มหรือทางเดินของน้ำ และมีอัตราการไหลของน้ำเพียงพอ ใช้แบบไหนก็ได้ทั้งจุ่มถังหรือต่อก๊อก ไม่มีปัญหาแน่นอน และสำคัญที่สุดอย่าลืมเปลี่ยนน้ำมันเครื่องของเครื่องฉีดน้ำ ทุก 40 ชั่วโมงการใช้งาน จะทำให้อายุการใช้งานยืนยาว

          สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำมาใช้งาน บริษัท เมคคานิก้า จำกัด นำเข้าและจำหน่ายเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โดยมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ เช่น ANNOVI, BOSCH, KRANZLE, MASTERFLOW

          อีกทั้งยังมี ปั๊มน้ำ, ปั๊มสารเคมี, เครื่องเติมอากาศ และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL : 02-011-1000 Hotline : 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ