Search
Search

ปัญหาน้ำเค็ม!!

ปัญหาน้ำเค็ม Seawater !!
สถานการณ์วิกฤตปัญหาน้ำเค็มที่เกิดขึ้นในปัจจุบันตอนนี้ถือว่าเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่มาก มีผลกระทบสำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ในเขตกทม.และปริมณฑล เนื่องจากน้ำประปาที่เราใช้เป็นน้ำดื่ม-น้ำใช้กัน ตอนนี้มีค่าความเค็มสูงขึ้นและมีแนวโน้มที่จะรุนแรงเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆอีกด้วย เราสามารถเข้าไปตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องคุณภาพของน้ำประปาในพื้นที่ที่เราอาศัยอยู่ได้ twqonline.mwa.co.th ตามลิงค์ที่แนบให้หรือสามารถโทรไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1125 เพื่อเป็นการเช็คคุณภาพของน้ำเพื่อให้มีความมั่นใจก่อนที่จะนำน้ำไปใช้ นำไปดื่มกันหรือสามารถนำภาชนะต่างๆ มารับน้ำประปาดื่มได้ที่สำนักงานประปาสาขาที่ใกล้บ้านเราได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ปัญหาของน้ำเค็มที่เกิดขึ้นมานั้นเกิดจากผลที่มาจากวิกฤตภัยแล้งที่มีสะสมมาและเกิดจากมีค่าเฉลี่ยของปริมาณฝนที่ตกลงมาต่ำมาก ต่ำที่สุดในรอบ 4 ปี ในตอนนี้ทางสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติรวมถึงหลายๆฝ่ายที่เกี่ยวข้อง กำลังคิดหาทางวิธีการแก้ไขโดยเริ่มจากการที่ปล่อยน้ำจากเขื่อนต่างๆมารวมไปที่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อทำให้น้ำเค็มมีการเจือจางของความเค็มลดลง ส่วนกรมอนามัยได้มีการออกมาแจ้งเตือนสำหรับผู้ที่มีสุขภาพปกติน้ำนี้จะไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพ มีเพียงแค่เรื่องรสชาติของน้ำที่มีการเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างเช่น ผู้ที่เป็นโรคไต,โรคหัวใจ,โรคเบาหวาน,โรคความดันสูงทั้งเด็กและผู้สูงอายุไม่ควรดื่มน้ำประปาที่มีความเค็มที่มีค่าคลอไรด์เกิน 250 มิลลิกรัม/ลิตร หรือค่าโซเดียมเกิน 200 มิลลิกรัม/ลิตร จะส่งผลให้เกิดไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายต้องระมัดระวัง ส่วนวิธีการแก้ไขในระยะยาวของปัญหาน้ำเค็มที่เกิดขึ้นนี้จะกลับมาเป็นน้ำที่มีค่าในระดับปกติก็ต่อเมื่อมีน้ำฝนตกมาช่วยลดความเค็มของน้ำในเจ้าพระยาได้

ในส่วนของคอนโดมิเนียม โรงแรม บ้านจัดสรร โรงงานอุตสาหกรรมหรือตามอาคารสำนักงานที่มีความสูงเกิน 5 ชั้นขึ้นไป เป็นสถานที่ต้องการใช้ น้ำดื่ม – น้ำใช้ อยู่ตลอด เนื่องจากมีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมากจำเป็นที่จะต้องมีระบบการสำรองเก็บน้ำประปา น้ำดื่ม น้ำใช้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้มีการสำรองน้ำไว้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ไม่ติดขัด ทางบริษัท เมคคานิก้า จำกัด ขอแนะนำให้มีชุดปั๊มสูบน้ำเพื่อรักษาแรงดัน Booster Pump System ใช้งานคู่กับถังควบคุมแรงดันน้ำ Pressure Tank โดยทางเรามี Pressure Tank ให้เลือกยี่ห้อ Bauman,Zilmet เป็นสินค้านำเข้าจากอิตาลีซึ่งมีให้เลือกหลายขนาดเพื่อช่วยลดปัญหาของน้ำไม่เพียงพอต่อการใช้งานในคอนโดมิเนียม โรงแรม บ้านจัดสรร โรงงานอุตสาหกรรม อาคารสำนักงานที่มีความสูงๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ