Search
Search

ประเภทของโบลเวอร์ (Air Blower) มีแบบไหนบ้าง

HEAD - ประเภทของโบลเวอร์

โบลเวอร์ (Blower) คือ อุปกรณ์ที่นิยมนำมาใช้กับงานอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้ในเรื่องของการผลิตแรงลม เพื่อให้ได้ลมตามความต้องการ แต่ในขณะเดียวกัน Blower นั้นก็ไม่ได้เพียงประเภทเดียว ยังมีอีกหลากหลายประเภทที่สามารถนำมาใช้ตามความเหมาะสมกับหน้างาน วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ ประเภทของโบลเวอร์ ผ่านบทความนี้กันค่ะ

การนำโบลเวอร์ มาใช้งาน ส่วนใหญ่จะเป็นการนำมาใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับงานเติมอากาศ หรือ เติมออกซิเจน งานดูดเป่าของเหลวและฝุ่นละอองเชื้อโรคในอากาศ หรือ งานลำเลียงวัตถุต่าง ๆ ดังนั้นเพื่อให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพตามจุดประสงค์ของการใช้งาน เราจึงต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสม ดังต่อไปนี้

ประเภทของโบลเวอร์ (Air Blower)

  1. ปั๊มลม ( Air Pump ) เป็นโบลเวอร์ที่สามารถผลิตแรงลมได้ตั้งแต่ 10 – 250 ลิตร/นาที โดยมีทั้งแบบ Double Diaphragm และแบบลูกสูบ ยกตัวอย่างเช่น ปั๊มลม Hiblow HP Series แอร์ปั๊มระบบไดอะแฟรม ที่มาพร้อมความเงียบ ประหยัดไฟ เหมาะสำหรับเติมออกซิเจนในฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ บ่อปลาและบ่อกุ้ง รวมถึงระบบบำบัดน้ำเสีย
  1. รูทโบลเวอร์ (Root blower) เป็นโบลเวอร์ที่สามารถผลิตแรงลมได้ตั้งแต่ 0.4 – 300 ลูกบาศก์เมตร/นาที ให้แรงลมได้สม่ำเสมอ ยกตัวอย่างเช่น รูทโบลเวอร์ SANCO SCD Series เครื่องเติมอากาศแนวตั้ง เสียงเงียบ ประหยัดพื้นที่ และ รูทโบลเวอร์ SANCO SCB Series เครื่องเติมอากาศแนวนอน แรงลมสะอาดปราศจากน้ำมัน ทั้งสองรุ่นที่กล่าวมา เหมาะสำหรับงานบำบัดน้ำเสีย งานฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำขนาดใหญ่
เครื่องเติมอากาศ Root Blower SANCO รุ่น SCD Series
ประเภทของโบลเวอร์ - SCB
  1. ริงโบลเวอร์ (Ring blower) เป็นโบลเวอร์ที่ใช้หลักการผลิตแรงลมโดยการเคลื่อนที่ตามกฎของแรงเหวี่ยง มีท่อ 2 ท่อ คือ ท่อสำหรับดูดอากาศเข้ามา และท่อสำหรับปล่อยอากาศออก ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้ง 2 ฟังก์ชัน คือ ดูดและเป่าอากาศ ยกตัวอย่างเช่น ริงโบลเวอร์ SANCO SC Series มีเสียงเงียบ จุดเด่นของเครื่องนี้สามารถทำงานได้ทั้งฟังก์ชันดูดและเป่าอากาศ เหมาะสำหรับใช้ในงาน เติมออกซิเจนในฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ งานดูดน้ำลายหรือเสมหะในห้องทันตกรรม งานเป่าลมในระบบสปา งานลำเลียงเม็ดพลาสติก
SANCO Ring Blower ใช้งานยังไง

วันนี้ทุกคนก็คงได้ทราบกันแล้วว่า ประเภทของโบลเวอร์นั้นมีอะไรบ้าง หากใครที่สนใจสามารถคลิกสั่งซื้อสินค้า เพื่อนำไปใช้งานได้เลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เช่น Air Blower Hiblow, Root Blower SANCO, Ring Blower SANCO สามารถติดต่อมาที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด ของเราได้เลย นอกจาก Blower แล้ว ยังมี ปั๊มสุญญากาศ, ปั๊มน้ำสำหรับน้ำดี, ปั๊มสารเคมี และปั๊มอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมอะไหล่ และบริการหลังการขาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL 02-011-1000 , Hotline 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ