Search
Search

ไขข้อสงสัย ปั๊มเฟืองสูบของเหลวอะไรได้บ้าง ?

HEAD - ปั๊มเฟืองสูบของเหลว

ปั๊มเฟืองสูบของเหลว Gear Pump เกียร์ปั๊ม หรือปั๊มแบบฟันเฟือง มีจุดเด่นที่สามารถสูบจ่ายของเหลวที่มีวามหนืดได้  การติดตั้งไม่ยุ่งยาก และดูแลรักษาง่าย นิยมใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อสูบของเหลวที่มีความหนืดต่ำไปจนถึงของเหลวที่มีความหนืดสูง ปั๊มเฟืองสามารถสูบของเหลวได้หลายชนิด ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของปั๊มเฟืองแต่ละยี่ห้อ และรุ่นของปั๊มเฟือง เช่น

ปั๊มเฟืองสูบของเหลว 4 ประเภท

BANNER - ปั๊มเฟืองสูบของเหลวหนืด
ไขข้อสงสัย ปั๊มเฟืองสูบของเหลวอะไรได้บ้าง ?
BANNER - ปั๊มสูบของเหลวหนืด 3
BANNER - ปั๊มสูบของเหลวหนืด 4
  1. ปั๊มเฟือง CUCCHI รุ่น MX/BX Series

เป็นปั๊มเฟืองชนิดเพลาลอย ผลิตจากสแตนเลส 316 นำมาต่อยอยประกอบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งสามารถประกอบบนแท่นเหล็กติดตั้งที่จุดใช้งานถาวร หรือประกอบรถเข็นให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถดูดของเหลวที่มีค่าควาหนืดได้สูงสุดถึง 100,000 เซนติพอยส์ ทนแรงดันได้สูงสุด 10 บาร์ เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเคมี, อุตสาหกรรมอาหาร Food Grade ซึ่งรุ่น MX/BX Series สามารถใช้ดูด-จ่ายน้ำเชื่อม ซอส น้ำจิ้ม น้ำมันพืช นมข้น น้ำเชื่อม และช็อกโกแลตได้

  1. ปั๊มเฟือง CUCCHI รุ่น B Series

เป็นเกียร์ปั๊มชนิดเพลาลอย ผลิตมาจากเหล็กที่มีคุณภาพสูง สามารถนำมาต่อยอยประกอบกับมอเตอร์ไฟฟ้า หรือเครื่องยนต์ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบ ประกอบบนแท่นเหล็กวางบนพื้น และประกอบรถเข็นให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ทุกตัวมีระบบหมุนเวียนของเหลวในตัว (By pass Valve) ป้องกันการอั้นแรงดัน สามารถทนอุณหภูมิสูงสุดได้ 200 องศาเซลเซียส สูบจ่ายของเหลวได้เร็วถึง 10-600 ลิตรต่อนาที ซึ่งรุ่น B Series สามารถใช้ดูด-จ่าย ครีมบำรุงผิว เจล ยาสีฟัน และแชมพูได้

  1. ปั๊มเฟือง KOSHIN รุ่น GB/GC Series

เป็นปั๊มเฟืองสูบน้ำมันแบบระบบเฟืองนอก หรือ เกียร์ปั๊มที่ขับเคลื่อนด้วย พู่เล่ย์ Pulley ติดตั้งมาจากโรงงาน เป็นตัวรับแรงส่งจากมอเตอร์

  •  ปั๊มเฟือง รุ่น GB Series เป็นเฟืองทองเหลือง สามารถนำไปใช้กับของเหลวประเภทน้ำทะเล ของเหลวที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ และสารเคมีต่างๆ ของเหลวที่มีความหนืดไม่เกิน 1,000 เซนติพอยส์
  • ปั๊มเฟือง รุ่น GC Series เป็นเฟืองเหล็กหล่อ เหมาะสำหรับของเหลวประเภทน้ำมันก๊าด น้ำมันเบา น้ำมันหยอดเครื่องจักรและน้ำมันเตา
  1. ปั๊มเฟือง KOSHIN รุ่น GL Series

เป็นปั๊มเฟืองแรงดันสูงที่มีประสิทธิภาพ ตัวปั๊มมี Safety by-pass เพื่อป้องกันความเสียหายหากเกิดการอุดตันในท่อส่ง  ใช้งานได้กับน้ำมันที่มีความหนืดน้อย ตั้งแต่ 5-500 เซนติพอยส์ เช่น น้ำมันก๊าด น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบา และน้ำมันเตา

หากใครที่สนใจสั่งซื้อ ปั๊มเฟืองสูบของเหลว สามารถเลือกได้ตามคุณสมบัติของตัวปั๊มและของเหลวที่ต้องการสูบได้ มีจำหน่าย ทั้งยี่ห้อ CUCCHI และ KOSIN สามารถติดต่อมาที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด มีสต๊อคทั้งปั๊มเฟืองและมอเตอร์ไฟฟ้า และทางบริษัทยังรับประกอบปั๊มเฟืองกับมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมใช้งาน

นอกจากปั๊มเฟืองแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆ และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย ทั้งยังมี เครื่องสูบน้ำ, ปั๊มน้ำสำหรับน้ำดี, ปั้มสำหรับน้ำเสีย, ปั๊มสารเคมี, เครื่องเติมอากาศ และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานตามวันที่ลูกค้าสะดวกได้

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL 02-011-1000 , Hotline 088-008-2305

รับชม Clip VDO เกี่ยวกับสินค้าอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ