การลดเชื้อปนเปื้อนในอากาศในห้องทันตกรรมด้วยริงโบลเวอร์

การลดเชื้อปนเปื้อนในอากาศในห้องทันตกรรมด้วยริงโบลเวอร์

ในทุก ๆที่ ที่เป็นงานทางด้านทันตกรรม ต่างให้ความสำคัญในเรื่องของการควบคุมดูแลปริมาณเชื้อปนเปื้อนที่ลอยอยู่ในอากาศในห้องทันตกรรม ไม่ว่าจะลอยอยู่บนพื้นผิว หรือตามเครื่องมือต่าง ๆ  เพราะถ้าหากไม่ระวังในเรื่องเหล่านี้แล้ว ก็จะส่งผลกระทบเรื่องของความสะอาดในห้องทันตกรรมได้ แล้วเครื่องมืออะไรที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงหรือทำให้ปราศจากเชื้อเหล่านี้ได้ มารู้คำตอบกันได้ในบทความ การลดเชื้อในอากาศในงานห้องทันตกรรมด้วยริงโบลเวอร์

การใช้ริงโบลเวอร์เพื่อลดเชื้อปนเปื้อนในอากาศ

            วิธีการลดปริมาณของเชื้อปนเปื้อนที่ลอยอยู่ในอากาศที่มีสาเหตุมาจากการหัตถในห้องทันตกรรมนั้น อาจดูเหมือนเป็นเรื่องยาก แต่หากเรารู้จักเครื่องมือที่สามารถควบคุมการฟุ้งกระจายของเชื้อได้ก็ไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป โดยหลักการใช้งาน ก็คือการเลือกริงโบลเวอร์ ที่สามารถดูดอากาศได้ประมาณ  6- 15 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที หรือ 3 – 7 ลิตรต่อวินาที หรือหากสามารถเดินเครื่องเพื่อทำไล่น้ำออกจากสายส่งน้ำได้ ก็จะช่วยให้ลดปริมาณเชื้อที่ค้างอยู่ในท่อได้

การเลือกใช้ริงโบลเวอร์ให้เหมาะสมกับห้องทันตกรรม

            หลักการเลือกใช้ริงโบลเวอร์เพื่อนำมาใช้ในงานดูดเชื้อปนเปื้อนในอากาศ สิ่งที่ต้องคำนึงเลย คือ ความสามารถในการดูดอากาศ คือต้องมีอัตราการดูดที่เหมาะสม สามารถกำหนดปริมาตรของอากาศที่ต้องการดูดได้ มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา ง่ายต่อการดูแลรักษา ในบทความ จะขอแนะนำสินค้า ริงโบลเวอร์ ยี่ห้อ SANCO SC Series ริงโบลเสอร์คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น มีความสามารถดูดเป่าอากาศได้ในเครื่องเดียวกัน ตัวเรือนและใบพัดผลิตจากอลูมิเนียม มีความแข็งแรงทนทาน เสียงเงียบ มีมาตรฐานการป้องกัน IP54-55 และมีระบบ Thermal Protection ถ้าหากความร้อนเกิน 155 องศา เครื่องจะตัดการทำงานทันที

ข้อดีของใช้ริงโบลเวอร์ในงานทันตกรรม

  • มีปริมาณแรงลมในการดูดอากาศที่คงที่สม่ำเสมอ
  • ง่ายต่อการบำรุงรักษาและการทำความสะอาด
  • ง่ายต่อการติดตั้งใช้งาน

บทความที่เรากล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการนำริงโบลเวอร์ไปใช้ในงานทันตกรรม ซึ่งเป็นการควบคุมคุณภาพอากาศภายในห้องทันตกรรม เพื่อช่วยลดการเกิดโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ปฏิบัติงานและผู้ป่วยที่มารับบริการด้วย

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ