ปั๊มสุญญากาศ แบบ Oil Free Pump คืออะไร ?

vacuum oil free pump

ปั๊มสุญญากาศ แบบ Oil Free Pump คืออะไร ?

ปั๊มสุญญากาศแบบ Oil free pump  หรือ Oil Free Diaphragm คือปั๊มสุญญากาศระบบไดอะแฟรมที่ไม่ใช้น้ำมันในการหล่อลื่น สามารถเรียกได้ทั้ง 2 แบบ ใช้หลักการทำงานโดยการเคลี่อนที่ของเพลา เพื่อขับแผ่นไดอะแฟรม Diaphragm)  จุดเด่นของปั๊มชนิดนี้ คือการที่ไม่ใช้น้ำมันทำให้ในระบบไม่มีน้ำมันปนเปื้อน

เหมาะสำหรับงานกรอง (Filtration) ขจัดฟองอากาศของของเหลวที่ไม่หนืดมาก หรือใช้ลำเลียงของเหลวโดยใช้ระบบสุญญากาศสำหรับงานในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (LAB) หรือใช้กับห้องปฏิบัติการทางการแพทย์

บริษัท เมคคานิก้า จำกัด นำเข้าและจำหน่ายปั๊มสุญญาศแบบ Oil Free Diaphragm ยี่ห้อ GAST จากประเทศอเมริกา โดยมีให้เลือกตามการใช้งานหลากหลายรุ่น เช่น

Gast DOA vacuum Gast DAA vacuum

DOA SERIES , DAA SERIES

        ปั๊มสุญญาศ GAST รุ่น DOA,DAA ตัวปั๊มติดตั้งง่าย ขนาดเล็กกะทัดรัดและเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้งานแบบชั่วคราว หรือหน้างานที่มีการย้ายจุดในการใช้งานบ่อย เหมาะสำหรับกรอง (Filtration) ของเหลวไม่หนืดมาก ใช้ในการลำเลียงของเหลวในระบบสุญญากาศสำหรับห้อง LAB

Gast MOA vacuum GAST MAA vacuum

MOA SERIES , MAA SERIES

        ปั๊มสุญญาศ GAST รุ่น MOA,MAA  ตัวปั๊มติดตั้งอยู่กับที่ มีขาตั้งปั๊มสำหรับยึดตัวปั๊ม เหมาะสำหรับหน้างานที่มีการติดตั้งท่อแบบถาวร ทนทาน ใช้กับงานกรอง (Filtration) ของเหลวที่ไม่หนืดมาก ใช้ในการลำเลียงของเหลวในระบบสูญญากาศสำหรับห้อง LAB

ตัวปั๊มสุญญากาศทั้ง 2 รุ่นนี้ มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำงานเสียงเงียบ ไม่มีละอองน้ำมันปนเปื้อน (oil free pump) ติดตั้งสะดวก สามารถใช้กับไฟบ้านทั่วไป (220 V)  เราควรเลือกใช้งานให้เหมาะสม หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

ติดต่อสอบถามตามรายละเอียดด้านล่างนี้

โทร : 02-011-1000 , 088-008-2305

Line mechanika

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ