Search
Search

ความสำคัญของปั๊มลมในบ่อปลาคราฟ

HEAD - ปั๊มลมในบ่อปลา
รูปในบทความ - ปั๊มลมในบ่อปลา

          ปั๊มลมในบ่อปลา , ปั๊มลม (Air Pump) หรือ เครื่องเติมอากาศขนาดเล็ก สามารถแบ่งตามลักษณะของการทำงานของปั๊มได้หลายแบบ โดยระบบที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด คือปั๊มลมระบบไดอะแฟรม ตัวปั๊มมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ตัวปั๊มอยู่บนบก สามารถติดตั้งและดูแลรักษาได้ง่าย ทำงานด้วยระบบดับเบิ้ลไดอะแฟรม ใช้หลักการเหนี่ยวนำแกนแม่เหล็กไฟฟ้า ผลิตลมออกมาได้อย่างต่อเนื่อง มีการระบายความร้อนได้ดี ที่สำคัญตัวปั๊มยังมีเสียงเงียบ และประหยัดพลังงาน นิยมนำไปใช้งานกับบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ บ่อปลาคราฟ บ่อบำบัดน้ำเสียขนาดเล็ก

          ในการเลี้ยงปลานั้น ออกซิเจนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ในการทำให้น้ำในบ่อปลามีคุณภาพที่ดี เหมาะสมต่อความเป็นอยู่ของปลาในบ่อ จึงทำให้การเลือกปั๊มลมเพื่อใช้ในบ่อปลา มีความสำคัญมาก

การเติมออกซิเจน : ปลาต้องการออกซิเจนเพื่อความอยู่รอด และปั๊มลมจะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับน้ำโดยสร้างการออกซิเจนและการเคลื่อนที่ของผิวน้ำ หากมีออกซิเจนไม่เพียงพอ อาจทำให้ปลาเกิดความเครียด เจ็บป่วย และถึงขั้นเสียชีวิตได้

การหมุนเวียน : ปั๊มลมสามารถช่วยหมุนเวียนน้ำในบ่อ ซึ่งสามารถป้องกันการก่อตัวของพื้นที่นิ่งซึ่งแบคทีเรียและตะไคร่น้ำที่เป็นอันตรายสามารถเติบโตได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกระจายสารอาหารได้ทั่วถึงทั่วทั้งบ่อ

การควบคุมอุณหภูมิ : ปั๊มลมสามารถช่วยควบคุมอุณหภูมิของน้ำในบ่อได้โดยสร้างการเคลื่อนไหวบนผิวน้ำ วิธีนี้สามารถป้องกันไม่ให้น้ำร้อนหรือเย็นเกินไป ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อปลาได้

          อย่างไรก็ตาม หากคุณสังเกตเห็นว่าปลาคาร์ฟของคุณขึ้นมาหายใจ ผิวน้ำหรือหากบ่อของคุณมีการไหลเวียนของน้ำไม่ดี ปั๊มลมอาจช่วยเสริมสำหรับการเติมออกซิเจนในบ่อปลาคราฟของคุณ ทางบริษัท เมคคานิก้า จำกัด นำเข้าและจำหน่ายปั๊มลมเติมอากาศ ยี่ห้อ HIBLOW คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องเติมอากาศ HIBLOW ทุกเครื่องทำงานได้สมบูรณ์แบบตรงความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังมี จานจ่ายอากาศ, ปั๊มน้ำ, ปั๊มน้ำสำหรับน้ำเสีย และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย  หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL 02-011-1000 , Hotline 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ