Search
Search

ดูดจับชิ้นงานด้วย Ring blower

HEAD - ดูดจับชิ้นงาน

ริงโบลเวอร์ (Ring blower) เป็นโบลเวอร์ที่ใช้หลักการผลิตแรงลมโดยการเคลื่อนที่ตามกฎของแรงเหวี่ยง มีท่อ 2 ท่อ คือ ท่อสำหรับดูดอากาศเข้ามา และท่อสำหรับปล่อยอากาศออก ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้ง 2 ฟังก์ชัน ทั้งฟังก์ชันดูดและเป่าอากาศ ซึ่งริงโบลเวอร์นั้น สามารถนำมาใช้ในกระบวนการการดูดจับชิ้นงานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดูดขวดขั้นตอนแพ็คฟิล์มใส่ถุงเพื่อไม่ให้ขวดล้ม หรือการดูดจับสิ่งของเพื่อวางลงในบรรจุภัณฑ์ วันนี้เราจะพามาดูวิธีการใช้ริงโบลเวอร์สำหรับดูดจับสิ่งของ

วิธีการดูดจับชิ้นงาน Ring blower

  1. วางตำแหน่งริงโบลเวอร์ : กำหนดตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับริงโบลเวอร์ใกล้กับพื้นที่ดูดจับสิ่งของ ควรติดตั้งริงโบลเวอร์อย่างแน่นหนาบนพื้นผิวหรือโครงยึดที่มั่นคง
  1. เชื่อมต่อโบลเวอร์ : ต่อท่อจำเป็นเข้ากับทางเข้าและทางออกของริงโบลเวอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อแน่นและปลอดภัย
  1. วางตำแหน่งหัวดูด : วางหัวดูดใกล้กับบริเวณที่ต้องการดูดออก ควรวางหัวดูดในลักษณะที่สร้างแรงดูดแรงเพื่อดึงสิ่งของเข้าหาตัว
  1. เปิดเครื่องริงโบลเวอร์ : ต่อเครื่องริงโบลเวอร์เข้ากับแหล่งจ่ายไฟแล้วเปิดเครื่อง ริงโบลเวอร์จะเริ่มสร้างกระแสลมและสร้างแรงดูด
  1. ปรับแรงดูด : การปรับแรงดูดขึ้นอยู่กับข้อกำหนดเฉพาะของกระบวนการดูดสิ่งของชนิดนั้นๆ ซึ่งอาจต้องปรับแรงดูดของริงโบลเวอร์ โดยทั่วไปสามารถทำได้โดยการควบคุมความเร็วของริงโบลเวอร์หรือปรับวาล์วที่ด้านทางออกของริงโบลเวอร์
  1. เริ่มทดสอบการดูด : วางสิ่งของที่ต้องการดูดให้อยู่ภายในระยะของหัวดูด และสังเกตว่าสิ่งของนั้นถูกดึงอย่างมีประสิทธิภาพและยึดเข้าที่ด้วยแรงดูดหรือไม่ ปรับตำแหน่งหรือแรงดูดตามความจำเป็น

วันนี้ทุกคนก็คงได้ทราบกันแล้วว่า วิธีการใช้ริงโบลเวอร์ดูดจับสิ่งของ มีขั้นตอนใดบ้าง หากใครที่สนใจ สามารถคลิกสั่งซื้อ ริงโบลเวอร์ ยี่ห้อ SANCO รุ่น SC Series เพื่อนำไปใช้งานได้เลยค่ะ

ซึ่ง Ring Blower ยังสามารถใช้งานได้หลากหลายอุตสาหกรรม เช่น การใช้เพื่อบำบัดน้ำเสีย การใช้งานในห้องทันตกรรม สำหรับดูดละอองเชื้อโรค น้ำลาย เสมหะ อีกทั้งยังมีเครื่องดูดลำเลียง ยี่ห้อ PIAB Vacuum Conveyor เป็นเครื่องดูดลำเลียงแบบสุญญากาศด้วยลมอัด ที่เหมาะแก่การลำเลียงวัสดุที่เป็นผงและเม็ด สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อาหาร ผงยา เม็ดพลาสติก และผงเคมีต่าง ๆ

ดูดจับชิ้นงาน - BANNER
ดูดจับชิ้นงานด้วย Ring blower
ดูดจับชิ้นงาน - BANNER 2

นอกจาก Ring Blower แล้ว ยังมี ปั๊มสุญญากาศ, ปั๊มน้ำสำหรับน้ำดี, ปั๊มสารเคมี และปั๊มอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมอะไหล่ และบริการหลังการขาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL 02-011-1000 , Hotline 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ