Search
Search

การกำจัดคราบน้ำมันในน้ำเสีย ด้วยเครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER

การกำจัดคราบน้ำมันในน้ำเสีย ด้วยเครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER

ในปัจจุบันวิธีการกำจัดคราบน้ำมันหรือไขมันในน้ำเสียนั้น มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เพื่อลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่มีสาเหตุจากคราบน้ำมันหรือไขมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำในน้ำเสีย  ทำให้ทุก ๆคน หันมาสนใจและตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น วันนี้ผมเลยอยากนำเสนอ อีกหนึ่งวิธีการในการกำจัดคราบน้ำมันหรือไขมันในน้ำเสีย โดยใช้ เครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER เพื่อเป็นหนึ่งในอีกทางเลือก เครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER มีบทบาทสำคัญอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบครับ


คราบน้ำมันในน้ำเสีย

คราบน้ำมันในน้ำเสียถูกจัดไว้เป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พุทธศักราช 2535 ดังนั้น จึงมีการควบคุมโดยมาตรการทางกฎหมายและต้องมีการกำจัดให้ถูกต้องตามหลักวิชาการ โดยมีแนวทางการจัดการ คือการตักหรือสูบตะกอนก้นบ่อ และคราบไขมันและน้ำมันบนผิวน้ำส่วนบนออกแล้วนำไปเก็บไว้ในถังตกตะกอนและไขมันที่จัดเตรียมไว้โดยเฉพาะ และการเลือกใช้ประโยชน์จากเครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่เราจะเลือกนำมาใช้ในการกำจัดคราบไขมันน้ำเสีย


ทำไมต้องกำจัดคราบน้ำมันในน้ำเสีย

สาเหตุที่เราต้องกำจัดเพราะคราบน้ำมันหรือไขมันที่ลอยปะปนอยู่บนผิวน้ำนั้น มีโอกาสทำปฏิกิริยากับค่าออกซิเจน จนทำให้ปริมาณออกซิเจนในน้ำลดลง ส่งผลให้การเปลี่ยนแปลงต่อสภาพสิ่งแวดล้อมบริเวณนั้น จนกลายเป็นสิ่งสกปรกและส่งกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ นี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงจำเป็นต้องกำจัดคราบน้ำมันหรือไขมันในน้ำเสีย และการใช้เครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญ ในกระบวนการกำจัดคราบน้ำมันหรือไขมันที่ลอยปะปนอยู่บนผิวน้ำ


หน้าที่ของเครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER

        เครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER หรือจะเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า เครื่องกวาดตะกอน จะมีหน้าที่เป็นตัวสูบตะกอนหรือคราบน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำด้วยหลักการ Flotation โดยหลักการของวิธีนี้ จะทำการแยกตะกอนให้ตะกอนลอยขึ้นสู่บริเวณชั้นบนของผิวน้ำแล้วตัวเครื่องจะทำการกวาดตะกอนลอยทิ้งออกไป  ในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างเครื่องสูบตะกอนที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง
เครื่องสูบตะกอนของ TSURUMI อย่าง ตัวกวาดตะกอน TSURUMI รุ่น FSP Series สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความสามารถสูงในการดูดตะกอนและคราบน้ำมันได้ดี่เยี่ยมและแม่นยำ ลดข้อผิดพลาดในการสูบตะกอนแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำอยู่ตลอดเวลา
อย่างไรก็ดี การกำจัดคราบน้ำมันในน้ำเสีย ด้วยเครื่องสูบตะกอน SCUM SKIMMER ก็เป็นเพียงหนึ่งในวิธีการที่เราจะเลือกนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับหน้างานที่เกี่ยวข้องกับเรา หวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ
ทางบริษัท เมคคานิก้า จำกัด เรามีสินค้าทางด้านอุปกรณ์ระบบน้ำ และ ปั๊มน้ำที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม เพื่อการบำบัดน้ำเสียอีกมากมาย อาทิเช่น ปั๊มจุ่ม KIRA รุ่น NP Series ปั๊มจุ่มที่มีคุณสมบัติเด่น ทนต่อการเกิดสนิมเพราะตัวปั๊มมีการเคลือบด้วยสารเคมี Epoxy ปั๊มจุ่ม TSURUMI ที่มีหลากรุ่นให้เลือกใช้ตามคุณสมบัติตะกอนในน้ำเสีย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท เมคคานิก้า จำกัด
📱 088-008-2305
☎️ 02-011-1000

mechanika

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ