Search
Search

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม อุปกรณ์รับมือกับปัญหาน้ำท่วม

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม

ปัจจุบัน ปัญหาน้ำท่วม หรือน้ำรอการระบายเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ทั้วทุกภูมิภาคในประเทศไทย และยังทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยกรมอุตุนิยมวิทยา แบ่งประเภทของน้ำท่วมในประเทศไทยไว้ 3 ประเภท

  • น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมเฉียบพลัน มักจะเกิดจากฝนตกหนักบนภูเขาต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้ต้นไม้ดูดซับน้ำไว้ไม่ไหว จึงทำให้น้ำไหลลงสู่พื้นที่ราบต่ำใกล้ภูเขาต้นน้ำอย่างรวดเร็ว ความรุนแรงสูง สามารถทำให้บ้านเรือนเสียหาย พังทลายได้
  • น้ำท่วม ที่เกิดจากปริมาณน้ำที่สะสมจำนวนมาก ไหลจากที่สูงไปสู่ที่ต่ำ ท่วมบ้านเรือน เรือกสวนไร่นา หรือเกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานานในเขตเมือง
  • น้ำล้นตลิ่ง เกิดจากปริมาณน้ำจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ไหลลงสู่แม่น้ำปริมาณมาก และระบายลงสู่ปากน้ำไม่ทัน ทำให้เกิดสภาวะน้ำล้นตลิ่ง

สำหรับบ้านเรือนที่ใกล้แหล่งน้ำ หรือบ้านอยู่ต่ำกว่าระดับถนน เมื่อเกิดปัญหาน้ำท่วมก็จะได้รับผลกระทบ ทำให้น้ำไหลเข้ามาในบริเวณบ้าน วิธีการป้องกันคือการยก หรือดีดบ้านขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง หรือทำเขื่อนกั้นน้ำรอบที่ดินบริเวณบ้าน  ซึ่งวิธีนี้ จำเป็นต้องมีปั๊มน้ำเพื่อสูบน้ำจากน้ำฝนที่ตกลงภายในพื้นที่บ้าน เนื่องจากท่อระบายน้ำจะไม่สามารถระบายด้วยวิธีปกติได้

โดยปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วมที่ใช้ สามารถเลือกได้ตามขนาดที่ต้องการ ถ้าหากบริเวณบ้านไม่กว้างมากนัก สามารถใช้เครื่องสูบน้ำขนาดเล็ก ที่สามารถเคลื่อนย้ายสะดวก เช่น

  1. ปั๊มจุ่มยี่ห้อ KOSHIN รุ่น NSM2022

ปั๊มจุ่มขนาดเล็ก ท่อ 3/4 นิ้ว สามารถสูบน้ำได้ 50 ลิตร/นาที ทนต่อการใช้งานต่อเนื่อง ตัว Body ทำจากวัสดุพลาสติก มีระบบ Automatic Shut-Off ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีน้ำหล่อเลี้ยง  ป้องกันมอเตอร์ไหม้และป้องกันความเสียหาย และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวปั๊ม

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม NSM2022

  1. ปั๊มจุ่มยี่ห้อ Mitsubishi รุ่น Tornado WSP-105S

ปั๊มจุ่มขนาดเล็ก ท่อ 1 นิ้ว สามารถสูบน้ำได้ 82 ลิตร/นาที ตัวปั๊มผลิตจากพลาสติก มีน้ำหนักเบา ทนแรงดัน แรงกระแทกและทนการกัดกร่อน และมอเตอร์มีระบบป้องกันน้ำรั่ว ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานแน่นอน หาซื้อง่าย และราคาจับต้องได้

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม Tornado

  1. ปั๊มจุ่มยี่ห้อ TSURUMI รุ่น LSC

ปั๊มจุ่มขนาดเล็ก ท่อ 1 นิ้ว สามารถสูบน้ำได้ 90 ลิตร/นาที ตัว Body ทำจากวัสดุอลูมิเนียมแข็งแรง มีหูหิ้ว น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม และสามารถดูดน้ำได้จนถึง 1 มม.

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม LSC

ปั๊มจุ่มสูบน้ำท่วม หรือปั๊มจุ่มไดโว่ กลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานในบ้าน หากใครที่สนใจสามารถคลิกเพื่อ สั่งซื้อปั๊มจุ่ม เพื่อนำไปใช้งานได้เลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เช่น Mitsubishi, KOSHIN, TSURUMI, LITTLE GIANT สามารถติดต่อมาที่บริษัท เมคคานิก้า จำกัด ของเราได้เลย นอกจากปั๊มจุ่มสำหรับดูดน้ำท่วมแล้ว ยังมี เครื่องเติมอากาศ,ปั๊มน้ำสำหรับน้ำดี, ปั๊มสุญญากาศ, ปั๊มสารเคมี และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL 02-011-1000 , Hotline 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ