Search
Search

Air Pump กับ Air Compressor ต่างกันยังไง

Air Pump กับ Air Compressor ต่างกันยังไง

Air Pump กับ Air Compressor ต่างกันยังไง ??  ขอขอบคุณสำหรับคำถามดีๆนี้ด้วย เป็นคำถามที่ถูกส่งมาถามจากคุณลูกค้านะคะ วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกันว่า Air pump (เครื่องเติมอากาศ/ปั๊มลม) หรือ Air Compressor (ปั๊มลม/เครื่องอัดอากาศ) ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือความหมายเดียวกันเพราะคนไทยส่วนใหญ่เรียกปั๊มลม (Air pump) กันจนชินแล้วแต่ชาวต่างชาติเขาไม่เรียกว่าปั๊มลมกัน เขาเรียกว่า แอร์คอมเพรสเซอร์ (Air Compressor) ซึ่งคำทั้งหมดนี้ก็มีความหมายว่าเป็นเครื่องที่ใช้ผลิตลมอัดให้มีแรงดันสูงตามที่เราต้องการเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่นั้น แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งาน  แต่ในส่วนสินค้าที่ทางบริษัท เมคคานิก้า จำกัดของเราจำหน่ายอยู่จะถูกแยกออกเป็น เครื่องเติมอากาศ (Air pump) กับ ปั๊มลม (Air Compressor) เพื่อป้องกันความสับสน แต่หากลูกค้าจะเรียกตามความเคยชินอยู่แล้วก็สามารถทำได้ สามารถแจ้งรายละเอียดหรือส่งรูปเข้ามาให้ทีมฝ่ายขายของเราได้เลยเพื่อเป็นการที่ให้เข้าใจตรงกันทั้งทีมขายและทางคุณลูกค้า

แนะนำ Air pump ยี่ห้อ Hiblow

ส่วนรายละเอียดของเครื่องเติมอากาศ (Air Pump) ขอเลือกสินค้าที่เราจำหน่ายยอดได้เยอะสุดแล้วกันนะคะ ขอเลือกเป็นแบรนด์ Hiblow รุ่น HP Series ทำงานแบบดับเบิ้ลไดอะแฟรมโดยใช้หลักการเหนี่ยวนำแกนแม่เหล็กไฟฟ้าจึงสามารถดูดและเป่าได้ในเวลาเดียวกัน เป็นเครื่องที่ใช้เติมอากาศในระบบของการบำบัดน้ำเสียได้ดี นิยมใช้ในบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ บ่อเลี้ยงปลาได้ เนื่องจากเครื่องเติมอากาศสามารถผลิตลมออกมาได้อย่างต่อเนื่องกว่าระบบอื่นๆ จุดเด่นหลักๆของแบรนด์ Hiblow ที่เป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น มีการพัฒนาให้กินไฟได้น้อยที่สุดสามารถช่วยทำให้ประหยัดไฟและยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย   ดูรายละเอียด AIR PUMP ยี่ห้อ Hiblow คลิกที่นี่

แนะนำ AIR Compressor ยี่ห้อ Gast

ส่วนรายละเอียดของปั๊มลม เครื่องอัดอากาศ (Air Compressor) ขอเลือกสินค้าที่เราจำหน่ายยอดได้เยอะสุดแล้วกันนะคะ ขอเลือกเป็นแบรนด์ Gast เป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากอเมริกา ซึ่งมีมอเตอร์ทำงานเป็นระบบที่ต่อตรงเลยเป็นระบบ Oil Free (แบบไม่ใช้น้ำมัน) และ ระบบ Rocking Piston โดยระบบ Oil Free ของ Gast เหมาะสำหรับ งานระบบดับเพลิง งานห้องทดลองวิทยาศาสตร์  และ ระบบ Rocking Piston เหมาะสำหรับ คลีนิกทันตกรรมค่ะ ค่ะ ส่วนอีกแบรนด์เราก็ขายดีเช่นกัน เป็น ปั๊มลม ระบบ Oil Free  ที่เสียงเงียบ ถังใหญ่ แรงม้าเยอะ ก็ค่อ ยี่ห้อ Medi Air ค่ะ หากคุณลูกค้าท่านไหนมีข้อสงสัย มีคำถามส่งเข้ามาหาเราได้ที่บริษัท เมคคานิก้า จำกัด ได้ตามช่องทางการ ติดต่อทางด้านล่างได้เลยค่ะ 

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ