ปั๊มเคมี (Chemical Pump) ใช้กับสารเคมีแบบไหนได้บ้าง

บริษัท แมคคานิก้า จำกัด มีจำหน่ายปั๊มที่ใช้กับสารเคมีหลากหลายประเภท มีทั้งแบบปั๊มเคมี ปั๊มขนถ่ายสารเคมี ปั๊มโดส ที่เอาไว้หยดสารเคมี ปั๊มสูบจ่ายสารเคมี เป็นต้น วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับปั๊มสารเคมีที่ทางเราจัดให้เป็นประเภท MD-HC มอเตอร์ PSC (พัดลมระบายความร้อน) 3/4 hp

ปั๊มเคมี

เป็นปั๊มที่เอาไว้ขนถ่ายสารต่างๆ รุ่นที่เรามีจำหน่ายอาทิ เช่น  SANSO รุ่น PMD Series เป็นปั๊มที่ใช้ขนถ่ายสารเคมีอ่อนๆ สารละลาย และความพิเศษคือสามารถนำไปใช้งานกับน้ำทะเลได้ เช่น ใช้ในการสูบจ่ายน้ำในบ่อเพาะเลี้ยงปลา บ่อกุ้ง หรือสัตว์ทะเลอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้งานกับระบบทำความร้อนด้วยแสงอาทิตย์ อุปกรณ์การบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น

และล่าสุด SANSO ได้ปรับขนาดเจ้ารุ่น PMD Series ให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดมากขึ้น แต่มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่าเดิม ที่สำคัญเสียงเงียบขึ้นอีกด้วย การสั่นสะเทือนก็น้อย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ

ตัวต่อมา CMC  เป็นปั๊มที่สามารถนำไปใช้งานได้ในหลากหลายอุตสาหกรรมมากเลย อาทิ เช่น ใช้ในการสูบจ่ายเคมีในอุตสาหกรรมเคมี อุตสาหกรรมยา สิ่งแวดล้อม ปิโตรเลียม การพิมพ์และสี และจุดเด่นของเจ้า CMC ตัวนี้ยังสามารถนำไปใช้กับอาหารได้

ปั๊มเคมี CHEMPRO สำหรับแบรนด์เคมโปร ทางเรามีให้เลือกใช้งานด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นได้แก่ Chemical Pump รุ่น PD Series และรุ่น PD-F Series ซึ่งเป็นรุ่นที่เหมาะใช้งานกับเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรด-ด่าง เป็น Self-priming Pump คือ ปั๊มที่ไม่ต้องล่อน้ำ ด้วยเพลาแบบสแตนเลส SS304 เคลือบเทฟลอน ทำให้เป็นปั๊มที่มีประสิทธิภาพต้านทานการกัดกร่อนได้สูง ถือได้ว่าเป็นปั๊มที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานด้านเคมีที่หลากหลาย

และสินค้าตัวอย่างอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าหลายๆท่านคือ ปั๊มน้ำยาเคมี LITTLE GIANT เนื่องด้วยเป็นปั๊มขนถ่ายสารได้หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง, ด่าง, ตัวทำละลาย, น้ำเกลือ, สารละลายการชุบ, สารละลายที่ผ่านการฆ่าเชื้อและสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงอื่นๆ ก็สามารถนำ LITTLE GIANT ไปใช้งานได้ และนอกจากนี้แล้วความพิเศษที่มันแตกต่างไปจากตัวอื่นๆที่กล่าวมาข้างต้นคือ มันเป็นปั๊มที่มีเพลาเป็นเซรามิกและมีแหวนกันรุนเป็นอลูมินา (Alumina) บริสุทธิ์ 99.5% ทำให้มันป้องกันการสึกหรอได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้ยาวนานจึงถือเป็นปั๊มที่คุ้มค่ามากๆ

ซึ่งทางเรามีจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่นได้แก่ Little giant รุ่น 2-MD-HC มอเตอร์ (พัดลมระบายความร้อน) 1/30 hp, รุ่น 3-MD-SC มอเตอร์ (พัดลมระบายความร้อน) 1/12 hp, รุ่น 4-MD-SC มอเตอร์ PSC (พัดลมระบายความร้อน) 1/10 hp, รุ่น TE-5-MD-HC มอเตอร์ PSC (พัดลมระบายความร้อน) 1/8 hp, รุ่น TE-5.5-MD-CK, รุ่น TE-6-MD-CK มอเตอร์ (พัดลมระบายความร้อน) 1/3 hp, และ Chemical Pump LITTLE GIANT รุ่น TE-7-MD-HC Series

ปั๊มเคมี

สามารถติดตามข่าวสารของทาง Mechanika ได้ที่ Facebook Mechanika

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ