Search
Search

ปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์ ไม่มีไฟฟ้าก็ทำงานได้

ปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์

โซล่าเซลล์ คือ เทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายและลดต้นทุนอย่างมาก โดยเฉพาะภาคการเกษตร ช่วยในการสูบน้ำเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม รดน้ำพืชผักทางการเกษตร และยังช่วยสูบน้ำได้ในพื้นที่ห่างไกลไฟฟ้าได้อีกด้วย โดยใช้แผงโซล่าเซลล์มาเป็นตัวจ่ายพลังงานให้กับเครื่องปั๊มน้ำ ซึ่งการติดตั้งระบบสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์นอกจากประหยัดแล้วยังใช้ประโยชน์ได้อีกหลายด้านด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์ว่า คืออะไร และใช้ทำอะไรได้บ้าง

ปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ เป็นระบบปั๊มน้ำ สูบน้ำ ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ จากบ่อบาดาลหรือบ่อน้ำ เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง นิยมใช้ใน การเกษตร อุปโภค บริโภค และช่วยลดค่าไฟ ค่าน้ำมัน จากการสูบน้ำแบบเดิมๆ ประหยัดต้นทุนไปได้มาก สามารถออกแบบตามความต้องการนำไปใช้งาน

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ สำหรับบ่อบาดาล และ ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ สำหรับบ่อน้ำ

1. ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์สำหรับบ่อบาดาล

ลักษณะการทำงานของปั๊มน้ำนี้จะให้ตัวปั๊มจุ่มลงไปในบ่อน้ำบาดาลใต้ดินเพื่อปั๊มสูบจากน้ำใต้ดินขึ้นมาใช้งานด้านบนได้ทันที หรือสูบน้ำเพื่อเก็บไว้ในแทงค์น้ำแจกจ่ายเป็นระบบประปาหมู่บ้าน ปั๊มนี้เหมาะกับพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง มีอุปกรณ์หลักคือ ปั๊มบาดาล แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ และมีแบตเตอรี่เอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

2. ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์สำหรับแหล่งน้ำธรรมชาติ

ประเภทนี้เหมาะสำหรับแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความกว้าง ไม่ลึก  เช่น บ่อน้ำ แม่น้ำ หนองน้ำ โดยจะวางปั๊มน้ำบนพื้น แล้วสูบน้ำขึ้นมาใช้งานหรือสูบเก็บไว้ในแทงค์น้ำก็ได้ อุปกรณ์หลักจะเป็นปั๊มหอยโข่งสำหรับบ่อบาดาล

ประโยชน์ของปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์

  1. ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ ทดแทนระบบไฟฟ้าได้ หากไฟฟ้าดับก็สามารถสูบน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องพึ่งไฟฟ้าเลย
  2. ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ สามารถสูบน้ำได้ในพื้นที่ห่างไกลแหล่งจ่ายไฟฟ้า แล้วยังใช้โซล่าเซลล์แทนเชื้อเพลิงได้ด้วย
  3. นำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายแบบ เช่น ปั๊มน้ำเคลื่อนที่ประกอบชุดรถเข็น ลากไปตามคันนาไว้สูบน้ำลงแปลงปลูกข้าวได้ หรือตั้งไว้บนหลังคารถกระบะ เมื่อต้องการสูบน้ำจากแหล่งน้ำใด สามารถขับรถไปจอดสูบได้เลย ไม่ต้องพึ่งรถสูบน้ำขนาดใหญ่ให้เปลืองค่าใช้จ่าย

สำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำบาดาลมาใช้งาน บริษัท เมคคานิก้า จำกัด นำเข้าและจำหน่าย โดยมีปั๊มบาดาลให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ เช่น FRANKLIN, GRUNDFOS, KOSHIN

ปั๊มน้ำบาดาลโซล่าเซลล์

อีกทั้งยังมี ปั๊มน้ำ, ปั๊มสารเคมี, เครื่องเติมอากาศ และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลากหลาย หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ทีมวิศวกรฝ่ายขายของบริษัท เมคคานิก้า ยินดีให้คำแนะนำ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าประเมินหน้างานได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมคคานิก้า จำกัด

TEL : 02-011-1000 Hotline : 088-008-2305

รับชมสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ YOUTUBE : MECHANIKA

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ